Rapper Kanye West thắng lớn với album phòng thu thứ 10 – Donda

Variety cho biết 24 giờ sau khi phát hành, album Donda của rapper nổi tiếng Kanye West đã giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Top Album của Apple Music tại 152 quốc gia. Đồng thời, album “Donda” đã thu hút hơn 60 triệu lượt nghe tại Hoa Kỳ chỉ trong ngày đầu tiên phát hành trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến này. Thành tích “khủng” giúp album Donda đứng thứ 3 trong danh sách những album được nghe nhiều nhất 24 giờ sau khi phát hành trên Apple Music. Sau 24 giờ phát hành, album mới “Donda” của rapper Kanye West đã thu hút lượt xem “khủng”, lập nhiều kỷ lục trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Album Donda của Kanye West liên tiếp đạt thành tích khủng

Cũng theo Apple Music, sản phẩm âm nhạc mới nhất từ chồng cũ Kim Kardashian lập kỷ lục album có nhiều lượt nghe nhất trong một ngày trong năm 2021. Sau một ngày phát hành, có 20 trong tổng số 27 ca khúc thuộc album Donda lần lượt chiếm giữ 20 vị trí đầu tiên trong danh sách Top 100 Global trên Apple Music. Đây là bảng xếp hạng 100 bài hát toàn cầu hot nhất mỗi ngày. Ngoài ra, Kanye West còn “vượt mặt” giọng ca trẻ Olivia Rodrigo; đưa Donda trở thành album sở hữu nhiều lượt nghe nhất trong một ngày trong năm 2021. Trên một nền tảng phát nhạc trực tuyến phổ biến khác là Spotify.

Album Donda của Kanye West
Album Donda của Kanye West liên tiếp đạt thành tích khủng

Kanye West hiện là 1 trong 7 nghệ sĩ duy nhất có ít nhất 10 album No.1 trong lịch sử 65 năm của Billboard 200. Đứng đầu hiện vẫn là The Beatles với 19 album. Theo sau là Jay-Z (14 lần), Bruce Springsteen (11), Barbra Streisand (11); Eminem (10), Elvis Presley (10) và giờ là West. West chỉ trượt No.1 duy nhất 1 lần trong sự nghiệp. Đó là với album đầu tay The College Dropout năm 2004 (đứng No.2). Trên Billboard Hot 100, Donda cũng làm mưa làm gió với 23 ca khúc lọt BXH. Trong đó có 2 lọt Top 10 là No.6 Hurricane và No.10 Jail.

Album Donda mang nhiều điểm đặc biệt

Donda là album phòng thu thứ 10 trong sự nghiệp ca hát của Kanye West. Khi sản phẩm vừa ra mắt công chúng, nam ca sĩ tố Universal Music Group phát hành album không đúng theo ý anh. Song phía hãng đĩa phủ nhận. Phía khen ngợi cho rằng đây là tác phẩm hay nhất của West gần đây. Trong đó, anh phô bày những mảng dễ tổn thương, đổ vỡ nhất mà trước đây chưa từng xuất hiện trong các bản thu. Một bức chân dung tự họa khó tha thứ nhất về anh với đầy thói hư tật xấu. Về mặt âm nhạc, Donda được đánh giá là album mạch lạc nhất nửa thập kỷ qua của West.

Kanye West trình diễn album Donda
Rapper Kanye West tại show diễn giới thiệu album Donda

Có rất nhiều câu hỏi về Donda lần này. Đáng nói nhất là vì sao nó có thành tích lớn như vậy dù đi ngược lại những chiến dịch quảng bá thông thường? Phát hành vào thứ Sáu, đĩa đơn mời chào, rất nhiều phiên bản đĩa cứng. Câu trả lời là Kanye West – một người đã rất nhiều lần chứng tỏ độ sáng tạo. Anh đã đi những bước đi mới khôn ngoan.

Mặc dù Donda bất ngờ được tung ra vào Chủ nhật; nhưng ngay khi đó, rất khó tìm được người yêu nhạc nào – kể cả không phải fan của West – lại không biết tới album. 3 sự kiện trước album với lượng vé khổng lồ bán ra; tổ chức ngày 27/7, 5/8 và 26/8 đã khiến dân tình phát cuồng với nào West bốc cháy đi lại; rồi gặp vợ cũ Kim Kardashian mặc váy cưới trên sân khấu.

Xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 2 = 2