Kisner giành chiến thắng kỷ lục tại Wyndham Championship

Giải vô địch Wyndham là một trong những giải đấu golf chuyên nghiệp ở Bắc Carolina trong khuôn khổ PGA Tour. Mới đây, Kevin Kisner đã phá vỡ hạn hán play-off để giành chức vô địch Wyndham Championship. Kisner đã cố gắng tiếp cận 3 feet của anh ấy ở lỗ thứ 18 và thực hiện cú đánh bóng để giành chiến thắng trong trận play-off với 6 người giữ kỷ lục tại Wyndham Championship. Đây cũng là danh hiệu PGA Tour thứ 4 trong sự nghiệp của Kevin Kisner sau nhiều năm thi đấu. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về nhà vô địch Kevin Kisner!

Kevin Kisner vô địch Wyndham Championship

Giai đoạn 2015-2020, Kisner thua cả năm trận play-off theo thể thức chốt kết quả từng hố. “Đây là lần đầu tôi thắng play-off. Cảm xúc thật ngọt ngào khi đứng đây ẵm Cúp”, Kisner phát biểu trong lễ nhận thưởng. Kevin Kisner đã giành chiến thắng trong trận play-off đầu tiên của mình sau khi trước đó thua 0-5 để giành chức vô địch Wyndham Championship.

Kevin Kisner
Wyndham Championship là danh hiệu PGA Tour thứ 4 trong sự nghiệp của Kevin Kisner

Kevin Kisner cuối cùng đã phá vỡ kỷ lục của mình để giành chiến thắng tại Wyndham Championship. Anh chưa bao giờ vượt qua vòng loại hoặc được chọn để đại diện cho Hoa Kỳ trong các trận đấu hai năm một lần với Châu Âu. Anh hy vọng chiến thắng sẽ giúp anh đạt được một cột mốc quan trọng khác: đại diện cho Hoa Kỳ tại Ryder Cup.

Ngoài ra, đây cũng là danh hiệu PGA Tour thứ 4 trong sự nghiệp của Kevin Kisner. Bên cạnh số tiền thưởng 1,1 triệu USD, golfer 37 tuổi người Mỹ còn được tăng 40 bậc trên BXH Fedex Cup khi vươn lên hạng 29.

Trận đấu play-off với 6 golfer

Trận play-off lần này diễn ở hố 18 par4, sân Sedgefield par70. Gồm có Kisner, Adam Scott, Roger Sloan, Kevin Na, Kim Si Woo và Branden Grace. Cuộc cạnh tranh này chạm kỷ lục 6 đối thủ hố phụ PGA Tour trong 27 năm qua. Hai lần trước tại Byron Nelson 1994 và Genesis Invitational 2001.

Hôm qua ở hố phụ thứ nhất, đến 5 đối thủ giữ par còn Scott giữ cửa thắng từ cơ hội birdie cách 1,2 mét. Nhưng anh gạt lệch hẳn mục tiêu. Cả nhóm quay về đầu hố cuối sân để vào lượt thứ hai. Lần này, Scott, Sloan, Kim thành người ngoài cuộc. Trong số còn lại, chỉ Kisner vào green gần hố. Và anh dứt điểm bằng cú gạt 0,9 mét, qua đó đoạt Wyndham Championship. Scott, Sloan, Na, Kim và Grace cùng về T2.

PGA Tour 2020-2021 ghi nhận cuộc play-off thứ 12

Trước lần đấu thêm thứ sáu ở Wyndham Championship, Kisner đạt điểm -11, cách đỉnh bảng bốn gậy sau 54 hố. Nhưng chặng về đích, golfer Mỹ lần lượt birdie-birdie-par qua ba hố cuối rồi cán đích ở điểm -15 sau 72 hố quy chuẩn. Giải lẽ ra không cần play-off nếu Russell Henley đánh chắc tay.

Henley dẫn suốt ba vòng, vào trận cuối với điểm -15 và lợi dẫn ba gậy. Ngày bế mạc, anh đi từ hố 1, lên điểm -17 lúc xong hố 10. Tuy nhiên, trong bốn hố tiếp theo, Henley đến ba bogey. Rồi khi vào green hố 18, golfer 32 tuổi hỏng cú gạt giữ par cách 1,1 mét nên đành về T7 (điểm -14).

Kisner trận play-off thứ 12
Kisner giành chiến thắng tại Wyndham Championship sau cuộc đấu play-off 6 người

Sau pha trượt putt tầm gần này, Henley ba lần thất bại từ thế đỉnh bảng sau ba vòng. Tính cả CJ Cup 2020 và major US Open hồi tháng Sáu. “Đã biết phải cố âm điểm trận này mà vẫn không thành. Cú này quá đau”, Henley chia sẻ sau vòng cuối 71 gậy trên sân par70. Anh rời Wyndham với khoản thưởng 201.000 USD trong khi nhóm T2 lĩnh đồng mức 389.400 USD. Henley đoạt ba danh hiệu PGA Tour qua 10 năm chuyên nghiệp. Thời tiết đe dọa vào Chủ nhật sau đó đã khiến các quan chức du lịch phải dời thời gian phát bóng. Họ đã không tính đến một màn kết hợp ở đầu dẫn đến trận play-off thứ 12 trên PGA Tour mùa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

51 − = 41