Hoàng Duyên và JSol – Cùng kết hợp trong MV “Sài Gòn hôm nay mưa”

Hiện tại, các ca khúc đang được nhiều người lắng nghe, nổi lên như một hiện tượng bất ngờ thuộc về những giọng ca mới. Đây là một sáng tác của Hoàng Duyên cách đây 2 năm và được nhạc sĩ Khắc Hưng hoàn thiện phần hòa âm, phối khí. Ca khúc từng có phần lời khác với phiên bản hiện tại, bị đánh giá là chưa đủ chiều sâu. Sau khi Hoàng Duyên hát live một trích đoạn ngắn trong buổi họp báo ra mắt vào tháng 3, Sài Gòn hôm nay mưa đã đạt khoảng 2 triệu lượt nghe, cho thấy sự yêu thích của khán giả dành cho ca khúc này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự trở lại của ca sĩ trẻ Hoàng Duyên thuộc thế hệ GenZ với MV “Sài Gòn hôm nay mưa” trong bài viết dưới đây.

Hoàng Duyên trở lại đường đua Vpop với MV “Sài Gòn hôm nay mưa”

Với “Sài Gòn hôm nay mưa”, ca sĩ – nhạc sĩ Hoàng Duyên với sáng tác đầu tay có vượt qua cái bóng lớn của chính mình ở bản hit “Sài Gòn đau lòng quá” của Hứa Kim Tuyền?

Hoàng Duyên là ca sĩ trẻ thế hệ GenZ (sinh từ năm 1997 đến nay) khá nổi bật của thị trường Vpop. Sản phẩm đầu tay ra mắt khán giả của cô là MV “Chàng trai sơ mi hồng” đạt hiệu ứng khá tốt nhờ giọng hát nội lực, có tố chất và dự án truyền thông bài bản từ một công ty giải trí theo mô hình Hàn Quốc.

Hoàng Duyên
Hoàng Duyên có rất nhiều kỷ niệm khó quên với mưa Sài Gòn nên đã sáng tác ra ca khúc

Nhưng phải đến khi góp giọng đoạn điệp khúc trong “Sài Gòn đau lòng quá”. Của “hit maker” (người tạo hit) Hứa Kim Tuyền mới thực sự biến Hoàng Duyên thành cái tên phủ sóng giới trẻ. Hứa hẹn trở thành ca sĩ GenZ thành công như AMEE. Mới đây, tối 29.5, Hoàng Duyên trở lại với MV “Sài Gòn hôm nay mưa”. Ca khúc do cô tự sáng tác và kết hợp thể hiện cùng giọng ca nam Jsol.

Hoàng Duyên lại nỗ lực biến hóa một lần nữa ở MV “Sài Gòn hôm nay mưa”

Khi Hoàng Duyên mới ra mắt, Hứa Kim Tuyền từng khẳng định. Cách hát của Duyên là sự giao thoa giữa nét dân gian đương đại của Hoàng Thuỳ Linh. Và phong cách Pop tươi sáng, trẻ trung của AMEE.

“Dân ca Việt Nam pha trộn với Future Bass, Chill R&B hay Folk/Country. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng đó là những gì khán giả sẽ nghe trong chuỗi ca khúc ra mắt của Hoàng Duyên”, anh cho biết.

Ở sản phẩm đầu tiên “Chàng trai sơ mi hồng” do Hứa Kim Tuyền sáng tác. Đó là sự kết hợp khéo léo giữa chất liệu ngũ cung dân gian với Folk/Country. Tạo nên một ca khúc trẻ trung, dễ nghe và khá bắt tai, song không quá ấn tượng. Đến khi sáng tác thứ 2 của Hứa Kim Tuyền mang tên “Sài Gòn đau lòng quá”. Hoàng Duyên chỉ thể hiện đoạn điệp khúc nhưng đã được khán giả hết sức đón nhận và ủng hộ. Nhiều ý kiến cho rằng, giọng hát trong trẻo. Nội lực của Hoàng Duyên sinh ra là để dành cho những giai điệu pop ballad da diết, cảm xúc.

Hoàng Duyên phát triển mình theo hướng nghệ sĩ đa năng

Cô là người viết lời và ca khúc được hòa âm. Phối khí bởi Khắc Hưng theo hơi hướng Lo-fi hiện đại, đậm chất chill. Tuy nhiên, Hoàng Duyên thể hiện rõ sự “non nớt” trong sáng tác đầu tay. Câu chuyện cô muốn truyền tải khá gần gũi nhưng thiếu điểm nhấn, điệp khúc là sự thụt lùi rõ ràng so với “Sài Gòn đau lòng quá” được sáng tác bởi Hứa Kim Tuyền. Bản phối của Khắc Hưng khoác lên “Sài Gòn hôm nay mưa” một màu sắc mới. Song có vẻ đây không phải sở trường của anh nên màu Lo-fi khá mờ nhạt, còn nhiều hơi hướng Pop. Và thiếu độ chill so với các ca khúc Lo-fi trên thị trường.

Có ý kiến nhận xét, nhạc Lo-fi không giúp Hoàng Duyên phô diễn được hết lợi thế giọng hát của cô. Như Pop ballad từng làm được. Dù vậy, đánh giá trên góc nhìn cởi mở với một sáng tác đầu tay thì Hoàng Duyên làm ổn. “Sài Gòn hôm nay mưa” không có ca từ đắt giá nhưng đủ nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ cảm. Chứng tỏ, cô hoàn toàn có thể phát triển theo hướng một ca – nhạc sĩ đa năng, theo đúng xu hướng thị trường.

Phần hòa giọng của Hoàng Duyên – JSol cũng được đánh giá là khá ăn ý

Hoàng Duyên và JSol
JSol dành nhiều tình cảm cho ca khúc cũng là người chủ động ngỏ lời song ca cùng Hoàng Duyên

Đặc biệt, sản phẩm chính thức lần này còn có sự góp giọng đặc biệt của JSol. JSol bộc bạch: “Lần đầu nghe demo do Duyên hát trực tiếp thì JSol chưa bị thuyết phục lắm. Nhưng đoạn điệp khúc lại rất dễ nhớ, nghe lại đến lần thứ 2, thứ 3 thì bị “dính” và cảm thấy càng nghe càng hay. JSol muốn song ca cùng Duyên vì bài hát quá hay. Màu giọng tự sự của hai đứa cũng hợp nhau”.

Tất nhiên, để trở thành nhạc sĩ có thể sáng tác những ca khúc đủ hit cho chính mình. Duyên phải nỗ lực cải thiện việc xây dựng nội dung. Câu chuyện và chắt lọc ca từ đắt giá, có chiều sâu hơn. Dù sao, những nỗ lực biến hóa của Hoàng Duyên ở loạt ca khúc ra mắt công chúng từ “Chàng trai sơ mi hồng”. “Sài Gòn đau lòng quá” đến “Sài Gòn hôm nay mưa” cũng rất đáng ghi nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

19 − = 16