Bóng chuyền Nhật Bản nói lời chia tay với HLV Yuichi Nakagaichi

Sau khi đã giành quyết tâm chiến thắng và mục đích sẽ đạt được là vô địch Olympic 2024 tại Paris. Nên Hiệp hội bóng chuyền Nhật Bản (JVA) đã quyết định sẽ cải tổ lại một cách thật sự mạnh mẽ. Và sau nhiều năm gắn bó, họ đã chính thức nói lời chia tay với vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng chuyền Quốc gia Nhật Bản nam và nữ. Theo thông tin từ JVA cho biết rằng, ông Yuichi Nakagaichi sẽ không còn giữ chức huấn luyện viên cho đội bóng chuyền này. Và có thể sẽ công bố huấn luyện viên mới vào khoảng thời gian giữa tháng 10 năm nay. Để tìm hiểu về thông tin này, hãy cùng chúng tôi xem tiếp bài viết dưới đây, cùng xem lời chia sẻ của vị huấn luyện viên này nhé.

HLV Yuichi Nakagaichi nộp đơn từ chức và đã được chấp thuận

Trong sáng ngày 21/09, Hiệp hội bóng chuyền Nhật Bản (JVA) đã tổ chức buổi họp báo. Nhằm với mục đích là để đưa ra thông báo chính thức về việc chia tay ông Yuichi Nakagaichi. HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Nhật Bản. Sau chu kỳ làm việc 4 năm (2017-2021). Hiệp hội cho rằng ông Nakagaichi nộp đơn xin từ chức. Và đã được chấp thuận. Quyết định sẽ chính thức có hiệu lực vào cuối tháng 9 và dự kiến vào giữa tháng 10, JVA sẽ công bố danh tính HLV mới cho đội tuyển.

HLV Yuichi Nakagaichi nộp đơn từ chức và đã được chấp thuận
HLV Yuichi Nakagaichi chia tay đội tuyển bóng chuyền nam sau chu kỳ làm việc 4 năm

Lời chia sẻ của HLV Yuichi Nakagaichi trong buổi họp báo

Trong buổi họp báo, HLV Yuichi Nakagaichi đã tóm tắt lại quá trình làm việc. Kéo dài tổng cộng gần 5 năm qua. Bắt đầu từ quý 1 năm 2017 khi ông được bổ nhiệm. Phụ trách đội tuyển bóng chuyền nam Nhật Bản chuẩn bị cho Olympic Tokyo.

“Tôi cảm thấy mình có thể làm tốt hơn, đạt thứ hạng cao hơn cùng các học trò. Nhưng nhìn chung, tôi hài lòng với những gì chúng tôi đạt được tại Olympic”, HLV 53 tuổi chia sẻ. “Từ khi được bổ nhiệm vào năm 2017, tôi đã nhận được rất nhiều kỳ vọng, đặt mục tiêu lớn về mặt thành tích. Nhưng song song đó, tôi cũng được hỗ trợ và nhận được rất nhiều lời động viên. Đội tuyển đã trải qua nhiều thử thách và khoảng thời gian khó khăn. Tôi cảm thấy biết ơn vì trải nghiệm này”.

Lời chia sẻ của HLV Yuichi Nakagaichi trong buổi họp báo
HLV Yuichi Nakagaichi sẽ chia tay đội tuyển bóng chuyền vào cuối tháng 9/2021

Bóng chuyền Nhật Bản sẽ có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự

Sau khi hoàn tất chu kỳ 4 năm cho Olympic Tokyo. Bóng chuyền Nhật Bản đang chuẩn bị bước vào chu kỳ mới để chuẩn bị cho Thế Vận Hội mùa hè năm 2024 diễn ra tại Paris, Pháp. Bên cạnh việc để ông Yuichi Nakagaichi ra đi, Hiệp hội bóng chuyền Nhật Bản. Cũng vừa nói lời chia tay HLV trưởng đội tuyển nữ là bà Kumi Nakada. Sau khi chỉ đạt hạng 10 ở Tokyo 2021. Đây là động thái cho thấy bóng chuyền xứ sở mặt trời mọc sẽ có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự. Đặt mục tiêu cải thiện thành tích tại kỳ Olympic tiếp theo.

“Chúng tôi đang hoàn tất việc thành lập hội đồng tuyển chọn. Chuẩn bị cho quá trình xem xét các ứng cử viên cho nhiều vị trí khác nhau”. Chủ tịch JVA chia sẻ. “Chúng tôi sẽ đánh giá kỹ lưỡng và dự kiến. Quyết định bổ nhiệm HLV mới cho cả hai đội tuyển. Sẽ được đưa ra vào giữa tháng 10 tới đây”.

Tóm lại

Việc thay đổi nhân sự này đã cho thấy được mục tiêu rất lớn của Hiệp hội bóng chuyền Nhật Bản. Về mục tiêu vô địch Olympic diễn ra tại Paris vào năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 41 = 48