Bộ sưu tập mùa xuân Ready to wear 2022 của Fendi

Kim Jones đã đưa ra nhận định này về Shades of Jae của Moodymann; bản nhạc mà anh ấy nói rằng anh ấy muốn sử dụng từ lâu trong một buổi biểu diễn. Và Jones đã sử dụng bản nhạc đó cho buổi trình diễn bộ sưu tập Ready to wear của Fendi vào ngày 22 tháng 9. Các người mẫu đi ra từ một hậu trường mới xuống một đường băng có mái vòm giống như ngôi nhà La Mã Palazzo della Civiltà. Bộ sưu tập mùa xuân này của Fendi mang màu sắc thanh lịch và mềm mại với tông màu chủ đạo là trắng điểm xuyến một vài chi tiết nhỏ màu đen; giúp cho bộ trang phục thêm phần sắc nét. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về bộ sưu tập này của Fendi trong bài viết bên dưới nhé.

Kim Jones mở ra sự quyến rũ của nhạc disco trên sàn diễn Ready to wear

Kim Jones mở ra sự quyến rũ của nhạc disco trên sàn diễn Ready to wear
Nguồn cảm hứng của Jones đến từ bản phác thảo logo do Antonio Lopez lấy từ kho lưu trữ

Đối với buổi trình diễn ready to wear thứ hai và là buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên với Fendi, Giám đốc nghệ thuật, Kim Jones đã mở ra sự quyến rũ của nhạc disco trên sàn diễn với bộ sưu tập Xuân/Hè 2022. Sự hòa nhập, sự phóng khoáng và chỉ đơn thuần là sự vui nhộn xuyên suốt chương trình. Jones nói: “Người phụ nữ của chúng ta đã buông lỏng một chút; cô ấy đi ra ngoài, mặc quần áo. Tất cả chúng ta đã bị giam giữ quá lâu. Nên tôi nghĩ rằng đó là những gì chúng ta cần ngay bây giờ”.

Nguồn cảm hứng của Jones cho các thiết kế mùa này đến từ bản phác thảo logo thương hiệu do họa sĩ thời trang Antonio Lopez lấy từ kho lưu trữ. Được sử dụng xuyên suốt, các phiên bản được hình dung lại của nét vẽ của Lopez; tô điểm cho những bộ quần áo mềm mượt. Những bức vẽ hoa truyền cảm hứng cho phụ kiện tóc tráng men; cũng như những bức vẽ tượng hình chuyển đổi thành da và dây buộc. Với sự hợp tác của The Estate and Archive của Antonio Lopez và Juan Ramos.

Jones giải thích: “Trong khi tôi đang xem xét di sản của Karl tại nhà mốt; tôi cũng đang tìm kiếm xung quanh anh ấy. Những người cùng thời với anh ấy, xem anh ấy quan tâm đến ai”, Jones giải thích. Anh ấy là người có tư duy cầu tiến, toàn diện; được tất cả mọi người từ Andy Warhol đến Steven Meisel và David Hockney ngưỡng mộ.”

Các trang phục trong bộ sưu tập của Fendi

Các trang phục trong bộ sưu tập của Fendi
Những hình dáng và phong cách từ Fendi xuất hiện trong bộ sưu tập với những nét mới mẻ

Buổi biểu diễn bắt đầu với những bộ veston được thiết kế riêng và ve áo phóng đại kết hợp với quần ống rộng; đi kèm với những chiếc áo kaftans. Bộ đồ sa tanh với màu hồng nhạt và vàng mù tạt trong áo khoác lông và bộ đồ sa tanh với áo ngực phù hợp. Ren ôm sát cơ thể với màu đen và nâu nổi bật với bảng màu đậm hơn.

Những hình dáng và phong cách từ Fendi xuất hiện trong bộ sưu tập với những nét mới mẻ. Chiếc túi Fendi First, thường được nhìn thấy bằng da màu trung tính/ Tạo nên một tuyên bố táo bạo với những đường nét tươi sáng tông màu ấm. Giày cao gót Fendi First là hiện thân của những năm 70 được nạm bằng nhựa thông. Và được sáng tạo lại bằng da sáng bóng và những đường sọc táo bạo.

Buổi biểu diễn giống như một lễ kỷ niệm hay một bữa tiệc Studio 54; với tinh thần của Lopez và những người phụ nữ mà anh từng lấy cảm hứng từ đó. Như Jerry Hall, Tina Chow, Pat Cleveland, Bianca Jagger, Grace Jones. Với bộ sưu tập xuân hè này, Jones đề cao sự tự tin của phái đẹp; lưu ý rằng tầm nhìn của anh đối với Fendi là “đa thế hệ”.

Thông tin thêm về thương hiệu Fendi

Fendi là một nhãn hiệu thời trang cao cấp, chuyên đồ may mặc, da thuộc, giày dép, nước hoa và các phụ kiện của Ý. Thành lập năm 1925 tại Roma, Fendi nổi tiếng với thời trang đồ lông. Thương hiệu Fendi được Adele và Edoardo Fendi thành lập vào năm 1925. Từ một cửa hàng thời trang đồ lông tại khu Via del Plebiscito, thành phố Roma.

Tới năm 1946, thế hệ thứ hai nhà Fendi lên nắm quyền điều hành công ty; với năm chị em Paola, Anna, Franca, Carla và Alda Fendi. Cổ phần mỗi người là 20%. Năm 1965, Karl Lagerfeld gia nhập Fendi và sau này trở thành giám đốc sáng tạo mảng kinh doanh đồ lông và may mặc nữ (tạo lập năm 1977).

Năm 1994, Paola trao cổ phần cho em gái Carla. Silvia Venturini Fendi, con gái của Anna, cũng tham gia công ty vào cùng năm; đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo mảng thời trang và phụ kiện nam. Tính tới năm 1999, Fendi vẫn là một công ty gia đình. Trong đó tập trung 32% nguồn lực vào đồ lông; 40% vào phụ kiện và 28% vào các mảng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

5 + = 14