Bản hit Dynamite của BTS vinh dự lọt vào BXH của Rolling Stone

Vào ngày 15 tháng 9, tạp chí Rolling Stone đã công bố bảng xếp hạng mới gồm 500 bài hát hay nhất mọi thời đại. Đây là lần đầu tiên Rolling Stone quyết định thiết lập lại bảng xếp hạng này sau 17 năm. Quyết định này được đưa ra nhằm đánh giá và xếp hạng các ca khúc mới được phát hành trong thời gian này. BTS đã trở thành đại diện K-Pop danh dự trong bảng xếp hạng Những bài hát hay nhất mọi thời đại của Rolling Stone. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thành tích đáng ngưỡng mộ này của BTS nhé!

Bản hit Dynamite đã giúp BTS lọt top bình chọn của Rolling Stone

Gần 4000 ca khúc được xem xét để lựa chọn có mặt trong BXH. Trong đó, có 254 ca khúc mới được xuất hiện lần đầu trong BXH này. Theo tiêu chí mới của Rolling Stone, BXH lần này có cái nhìn đa chiều hơn. Bao gồm không chỉ nhạc rock và soul; mà còn nhiều thể loại thịnh hành như pop, hip-hop, R&B… Trong đó, cái tên được người hâm mộ K-Pop chú ý nhất chính là BTS. Khi nhóm nhạc nam đình đám Hàn Quốc đã lọt top 500 do tờ báo danh giá Rolling Stone bình chọn. Cụ thể, “bản hit toàn cầu” Dynamite đã giúp BTS được đứng ở vị trí thứ 346.

BTS trình diễn bản hit Dynamite
Bản hit Dynamite đã giúp BTS lọt top bình chọn của Rolling Stone

Nói về lí do Dynamite có mặt trong BXH này; Rolling Stone cho biết: “Chính nhờ tài năng của họ, đặc biệt là của ngôi sao triển vọng Jung Kook đã tạo nên điểm nổi bật trong bài hát. Đây có thể coi là một dấu ấn, một khoảnh khắc bùng nổ khi một nhóm nhạc Hàn Quốc chinh phục toàn thế giới”.

Ngay sau khi BXH được công bố, những người hâm mộ đã vô cùng hào hứng và lên tiếng chúc mừng BTS. Có thể nói, BTS đã có những bước tiến vượt trội để vươn tầm thế giới trong vài năm trở lại đây. Với Dynamite – ca khúc tiếng Anh đầu tiên của nhóm; BTS đã làm nên lịch sử. Khi đặt chân lên vị trí đầu bảng trên BXH danh giá Billboard Hot 100. Mở ra một kỉ nguyên mới cho các ca khúc của nhóm sau đó.

Những thông tin khác về bảng xếp hạng của Rolling Stone

Công chúng yêu nhạc quốc tế có lẽ không còn lạ lẫm với cái tên Rolling Stone. Tạp chí âm nhạc nổi tiếng hàng đầu và là một phần văn hóa nước Mỹ. Rolling Stone lần đầu giới thiệu top 500 ca khúc hay nhất mọi thời đại vào năm 2004. Sau 17 năm, tạp chí âm nhạc làm mới danh sách này; bằng cách thăm dò ý kiến của 250 nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, nhà phê bình, nhà báo… hàng đầu ngành công nghiệp âm nhạc.

Aretha Franklin
Nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin

Mỗi khách mời lựa chọn 50 bài hát, tạo ra danh sách đề cử khoảng 4.000 ca khúc. Sau đó Rolling Stone quyết định kết quả cuối cùng. Đây là một trong những bài đăng có lượt xem cao nhất trong lịch sử của tạp chí. Và Rolling Stone cho biết nó đã tích lũy hàng trăm triệu view với phiên bản trang web của danh sách này.

Dẫn đầu top 500 ca khúc hay nhất mọi thời là ca khúc bất hủ Respect. Ca khúc của “nữ hoàng nhạc soul” Aretha Franklin. Bên cạnh nhóm BTS, bảng xếp hạng của Rolling Stone vinh danh âm nhạc của nhiều nghệ sĩ huyền thoại. Như The Beatles, Bob Dylan, The Rolling Stones, John Lennon, Michael Jackson…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 40 = 42