Anh Khoa tỏa sáng với giải Nam diễn viên xuất sắc tại LHP Châu Á

Mới đây, tin vui cho nhà sản xuất phim Ròm khi diễn viên Anh Khoa giành được giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP châu Á. Thành công tiếp nối những giải thưởng dành cho đạo diễn của bộ phim, giải thưởng này giúp bộ phim ghi dấu ấn phim Việt ở các liên hoan phim quốc tế. Anh Khoa không phải là một diễn viên chuyên nghiệp, là em trai của đạo diễn Trần Thanh Huy. Nhưng diễn xuất đầy bản năng, thể hiện được cái hồn nhân vật của anh được đánh giá rất cao. Bộ phim đạt doanh thu khả quan 60 tỷ đồng ở các rạp Việt Nam và có hành trình khá khó khăn trước khi công chiếu.

Anh Khoa “Ròm” – Nam diễn viên xuất sắc nhất LHP châu Á

Sau những giải thưởng về đạo diễn, bộ phim “Ròm” tiếp tục có thêm giải dành cho diễn viên chính Anh Khoa tại LHP châu Á. Chia sẻ với chúng tôi, đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết anh bất ngờ khi nhận tin Anh Khoa đạt giải Nam diễn viên xuất sắc ở LHP châu Á. Diễn viên chính của Ròm cũng chính là em trai của Thanh Huy. “Đây là giải thưởng đầu tiên về diễn xuất mà Ròm có được. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng dành cho những cố gắng không ngừng của Khoa”, nam đạo diễn chia sẻ.

Anh Khoa là diễn viên
Anh Khoa nhận được nhiều lời khen về diễn xuất trong Ròm

Trần Thanh Huy kể Anh Khoa hiện học năm ba chuyên ngành quay phim ở Canada. Sau khi tốt nghiệp, Anh Khoa dự định về Việt Nam làm phim. Nói về việc theo đuổi diễn xuất của em trai, nam đạo diễn nói: “Nghề diễn viên đòi hỏi có bản năng, một phần cần cơ duyên. Vì vậy tôi không thể nói trước được điều gì về con đường diễn xuất của em ấy. Nhưng tôi chắc chắn quay phim là nghề của Khoa. Khoa cũng đam mê quay phim”. Trước đó, Trần Anh Khoa nhận nhiều lời khen ngợi về diễn xuất trong Ròm. Theo các nhà chuyên môn, diễn xuất của Anh Khoa bản năng. Nhưng đầy năng lượng, linh hoạt, phù hợp với một vai diễn di chuyển liên tục.

Ròm – Bộ phim đánh vào hiện thực cuộc sống

Bộ phim bắt đầu bằng lời dẫn truyện của nhân vật chính: Ròm. Một đứa trẻ đường phố kiếm sống bằng nghề cò đề và bán giấy dò vào mỗi 16:30. Ròm dẫn dắt người xem vào thế giới của những “con số may mắn” bằng giọng kể chân chất, mộc mạc. Với phát âm ngọng nghịu không rõ chữ của một đứa nhỏ không được đến trường. Cũng cái sự lọng cọng đó lại mở ra cuộc sống của những con người lao động một cách thuyết phục.

Ở những phân cảnh đầu tiên, thế giới của Ròm đã được khắc họa bởi sự không hoàn hảo của khói bụi đô thị, của những dòng xe ngược xuôi, những con hẻm chật chội và những căn nhà cũ nhuốm màu thời gian. Ròm dần dà đưa người xem đến một khu chung cư có sự ấn tượng về thị giác. Hai dãy nhà hai bên ngăn cách bởi một con hẻm nhỏ. Mọi sinh hoạt của họ với những sự ồn ào nhất của một “cái xóm” diễn ra ở đây. Không những tôn lên tính cộng đồng của người Việt một cách chân thực. Mà còn giới thiệu nhiều mảnh đời khác trong câu chuyện về khao khát đổi đời.

Bộ phim Ròm gian nan trước khi chính thức công chiếu

Hành trình gian nan khi quay phim Ròm
Hành trình gian nan khi quay phim Ròm

Bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy từng giành giải New Currents tại Liên hoan phim Busan 2019. Ròm đã đạt doanh thu khoảng 60 tỷ đồng khi công chiếu ở Việt Nam. Bộ phim điện ảnh đầu tay của Trần Thanh Huy cũng có hành trình gian nan trước khi được công chiếu. Cụ thể, phim được quay trong 8 năm với 89 ngày để ghi hình. Với mỗi cảnh phim đều được thực hiện theo nhiều góc nhìn khác nhau. Để ra được bản phim hoàn thiện, đạo diễn phải thực hiện 27 bản dựng khác nhau. Và lựa chọn từ trong số đó phương án hiệu quả nhất.

LHP châu Á diễn ra từ ngày 17-23/6 tại Rome, Italy, do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức. Ngoài Ròm, ba phim Việt khác gồm Bắc Kim Thang, Tiệc trăng máu và Bố già cũng được trình chiếu tại sự kiện điện ảnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

19 − 9 =