MV “Trốn tìm” vừa ra mắt đã gây sốt – Đánh dấu sự trở lại thành công của Đen Vâu

“Trốn tìm”, nó dựa trên một chủ đề mà chúng ta luôn cảm giác rằng đã thấy ở đâu đó. Mà đôi khi mọi người muốn ẩn để được tìm thấy. Thậm chí thành phần của nó dường như đã có niên đại với kèn harmonica ngân nga. “Trốn tìm” có thể coi là một trong những sản phẩm gần như hoàn hảo của Đen Vâu về mọi mặt: từ âm nhạc, ca từ, thông điệp và hình ảnh. Vẫn là một Đen Vâu với những suy tư về cuộc sống và tình yêu. Anh đã mang đến cho công chúng một sản phẩm nghệ thuật đầy tính thẩm mỹ, qua đó người xem có thể thấy được một phần câu chuyện cuộc đời của mình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin nổi bật của MV “Trốn tìm” – Đen Vâu trong bài viết này.

Tối 13/5, Đen Vâu chính thức phát hành MV “Trốn tìm” sau thời gian ấp ủ

Sau khi lên rừng, xuống biển, Đen Vâu lại mang đến cảm xúc buồn man mác của tuổi trưởng thành với “Trốn tìm”. Ngay từ khi âm nhạc vang lên đã khiến khán giả “đứng ngồi không yên”. Vì những giai điệu đầy hoài niệm cùng cách chơi chữ đặc trưng của rapper Đen Vâu. Bên cạnh đó, khung cảnh bình dị, gần gũi. Của MV cũng làm người xem bồi hồi về những ngày đã cũ.

Người xem không ngừng xuýt xoa về độ sáng tạo của Đen Vâu và cả ê-kíp làm MV. Với hình ảnh nam rapper chỉ đứng yên một vị trí. Vào vai một cái cây chứng kiến tất cả quá trình trưởng thành của cô gái đủ để khán giả thích thú. Có thể thấy, mọi thứ bắt đầu bằng sự thuần khiết. Và kết thúc bằng những tiếc nuối. Từ một cô bé hồn nhiên với trò chơi trốn tìm đến tuổi trưởng thành đầy ảo vọng với các cuộc săn đuổi như công việc, tình yêu. Hay sự trốn tránh những “bão giông” đều được nam rapper kể một cách tinh tế và ý nhị.

Đen Vâu
Đen Vâu vào vai một cái cây, chứng kiến câu chuyện của một cô gái

Tuy nhiên, điều cuối cùng khiến người xem nhận ra rằng thời gian chính là thứ không thể tìm lại. Tất cả chỉ còn lại kỷ niệm. Hình ảnh cuối MV là “thân cây” quen thuộc với cô gái từ nhỏ đến lớn. Chứng kiến bao nhiêu bão giông của cô gái cũng rời đi làm khán giả không khỏi tiếc nuối.

Sự góp giọng của nhóm MTV trong dự án lần này: Khiến bản rap đang dần trở thành “cơn sốt”

Chia sẻ về các hình ảnh trong MV này, Đen Vâu cho biết: “Tôi chợt nghĩ dòng thời gian của mỗi người cũng giống như một trò chơi, ngày bé chơi như thế nào thì lớn lên mình cũng chơi như vậy. Có điều đối tượng mình chơi cùng và quy mô cuộc chơi sẽ khác, còn về bản chất vẫn thế. Ngày xưa chơi trốn tìm thì tìm những đứa trẻ trong xóm. Nhưng lớn lên mỗi người lại đi tìm một cái khác nhau: tìm bản thân, tìm một ai đó để gắn bó trong đời. Hay tìm thành công, tìm đam mê. Hầu như trong mỗi người đều có những cuộc trốn tìm triền miên không bao giờ ngủ nghỉ”.

Hơn thế nữa, góp giọng của nhóm MTV trong dự án lần này khiến bản rap đang dần trở thành “cơn sốt”. Giọng ca của các thành viên nhóm MTV như mang mọi người trở lại thời hoàng kim của âm nhạc. Ở những thập niên trước cùng với sự bồi hồi của quá khứ. Bên cạnh đó, đây cũng là lần hiếm hoi nam rapper viết một tác phẩm có phần giai điệu trội hơn phần rap.

Những chia sẻ của Đen Vâu khi viết giai điệu cho ca khúc Trốn tìm

“Lâu rồi tôi mới viết được một bài mà phần giai điệu trội hơn phần rap. Tôi muốn kéo dài giai điệu nhiều ở đoạn cuối, kết thúc bằng những nốt trầm để mang lại cảm giác miên man, hoài niệm cho mọi người. Bài này Đen không muốn viết lời dài như những bài trước mà muốn ngắn gọn, nên cứ phải tìm từ sao cho cô đọng.

Đen Vâu
Bài hát “Trốn tìm” giàu nhịp điệu vì có nhiều vần đơn và vần đôi linh hoạt, cô đọng

Tôi cũng muốn cách nhả chữ khác những bài trước. Tôi nghĩ bài này mình đã có những thay đổi. Nó vẫn là Đen Vâu nhưng nghe có gì đó thấy mới mẻ trong lòng sau khi sáng tác xong ca khúc này”. Tác giả hit Hai triệu năm tâm sự. Song song đó, cách gieo vần đặc trưng trong từng câu chữ. Cũng như cách kết nối cảm xúc trong từng câu rap luôn là điều khiến người yêu thể loại nhạc này hào hứng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

2 + 3 =