Đạt kỷ lục doanh thu trên 300 tỷ đồng, “Bố già” của Trấn Thành đại thắng

Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định “Bố già” là một trong những bộ phim điện ảnh Việt xuất sắc nhất 2021. Với doanh thu kỷ lục trên 300 tỷ đồng chỉ sau 16 ngày công chiếu. Bộ phim với đề tài về tình cảm gia đình thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả. Với vốn đầu tư chỉ hơn 4 tỷ đồng, doanh thu 300 tỷ đồng khiến đội ngũ sản xuất của Trấn Thành vô cùng phấn khởi. Phim còn phá vỡ nhiều kỷ lục của phim chiếu rạp Việt về doanh thu. Trở thành mơ ước mà bất kỳ bộ phim Việt Nam nào sau này cũng hướng đến.

Bố già đạt doanh thu 300 tỷ sau 16 ngày công chiếu

Chỉ sau 16 ngày công chiếu, “Bố già” của Trấn Thành số hơn 300 tỉ đồng. Một con số kỉ lục mà bất kì phim Việt nào cũng mơ ước. Theo Box Office Vietnam – chuyên trang thống kê doanh số phim độc lập của Việt Nam. Bộ phim “Bố già” chạm mốc doanh số hơn 300 tỉ đồng chỉ trong 16 ngày công chiếu. Đây là tác phẩm chiếu rạp có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam.

Chỉ sau 16 ngày công chiếu thu về hơn 300 tỷ đồng
Chỉ sau 16 ngày công chiếu thu về hơn 300 tỷ đồng

Trước khi giành được kỉ lục này, “Bố già” xác lập kỉ lục tác phẩm nội địa thu 100 tỉ đồng nhanh nhất với thời gian 4 ngày. Tiếp đến, ngày 14.3, phim trở thành tác phẩm Việt đầu tiên cán mốc doanh số 200 tỉ đồng và đạt 290 tỉ đồng trong vòng 2 tuần công chiếu.

Nội dung bộ phim về tình cảm gia đình gây xúc động

“Bố già” lấy bối cảnh một con hẻm nghèo, nhốn nháo và hay ngập nước ở TP.HCM, nơi Ba Sang (Trấn Thành) sống cùng con trai Quắn (Tuấn Trần) và con gái nuôi Bù Tọt (Ngân Chi). Trong khi người bố vất vả với nghề chở hàng thuê, thì cậu con trai kiếm tiền bằng nghề sản xuất nội dung trên mạng xã hội. Khác biệt trong quan điểm sống khiến cả hai thường xuyên tranh cãi.

Phim lấy nước mắt của khán giả bởi những trường đoạn cảm xúc về ba Sang và Quắn, về những mối quan hệ gia đình. Qua đó, tác phẩm mang đến thông điệp sâu sắc về tình phụ tử, về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Những thành tích khủng trong phòng vé

Những thành tích ấn tượng của Bố già
Những thành tích ấn tượng của Bố già

Chỉ trong 6 tiếng của ngày sneakshow đầu tiên, “Bố già” đã mang về thành tích cực ấn tượng. Cán mốc doanh thu 10,6 tỷ đồng. Với thành tích này, “Bố già” trở thành phim Việt có doanh thu suất chiếu sớm cao nhất mọi thời đại. Và là phim rạp có doanh thu cao thứ 2 Việt Nam, chỉ sau Avengers: Endgame. Sang ngày thứ 2 của sneakshow cũng là ngày chiếu trọn vẹn đầu tiên, “Bố già” đã chính thức ghi tên mình ở vị trí đầu bảng của câu lạc bộ phim Việt có doanh thu một ngày cao nhất mọi thời đại với 22 tỷ cho ngày 6/3. Trước đó, “Cua lại vợ bầu” đang giữ vị trí đầu bảng với 15,8 tỷ cho một ngày chiếu.

Phim hot thì nhạc phim cũng cấm có flop. MV “Sao cha không” – ca khúc chủ đề của “Bố già” đã lập kỉ lục mới. Trở thành MV nhạc phim đạt 1 triệu lượt xem nhanh nhất mọi thời đại. Chỉ sau 4 giờ phát hành. Sau thành tích này, MV “Sao cha không” còn lọt vào top 5 trending trên YouTube. Với hơn 2,8 triệu lượt xem chỉ sau tròn 24 tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

21 + = 24